Sunday, March 14, 2010

RICE DAL SUNDAL



Ingredients:

Split green gram- ¼ cup
Raw rice- ¾ cup
Shredded coconut- half cup to ¾ cup
Salt to taste
Gingelly oil-3 tbsp
Mustard seeds- 1 sp
Black gram- 2 tsp
Bengal gram- 1 tbsp
Red chillies-4
Curry leaves- 1 arc
Chopped coriander leaves- ¼ cup
asafoetida

Procedure:

Dry roast the green gram to golden brown.
Wash and cook it in plenty of water.
After some minutes, wash the rice and add it to the green gram.
Add enough salt.
Cook the rice until the rice is almost done.
The rice should not be over-cooked.
Drain the water completely.
Heat a pan and pour the oil.
Add the mustard seeds and when they splutter add the dals with the asafotida powder.
Fry them to golden brown.
Add the red chillies with the greens and fry for a few seconds.
Add the rice and mix well on slow fire.
Cook for a few seconds.
Put off the fire, add the coconut and mix well.

6 comments:

  1. மனோ அக்கா நீங்க அறுசுவை மனோ தான. இல்லைன்னா என்னை தெரியது. அக்கா எல்லாம் ஆங்கிலத்தில் போட்டு இருக்கிங்க சமையல் குறிப்புகளை. தமிழ்ல் போட்டால் எனக்கு ரொம்ப வசதியா இருக்கும். உங்க ரொசிப்பு சூப்பர். எனக்கு என் தளத்தில் வந்து சொல்ல முடியுமா பிலீஸ்.

    ReplyDelete
  2. அன்புள்ள பிரபா!

    பாராட்டுக்கு நன்றி!

    அறுசுவையில் பழகிய மனோ சாமிநாதன் தான் நான். உங்கள் தளத்திலேயே வந்து பதில் போடுகிறேன்.

    ReplyDelete
  3. அம்மா சூப்பர் என்னவே மனசயே பிசைது. அந்த குழந்தையின் கண்ணீர். நேத்து பார்த்தும் சந்தோஷத்தில் ஒன்னும் புரியலை. அதான் அக்கானுட்டோன். உங்கள் தளம் பற்றி எல்லாருக்கும் தெரியுமா அம்மா.


    நான் என தளத்தில் போட்டு இருக்கேன். இது மனோ அம்மா தளம் என்று. அம்மா உங்கலுடையதில் பாலோயிங்கு இல்லையா? அது வெச்சுங்கனா நிறைய பெர் வருவாங்க.

    ReplyDelete
  4. மனோ அம்மா தமிழில் போட்டால் சமையல் எனக்கும் புரியும். நல்லா இருக்கும். இது என் வேண்டுக்கோள். வேறு தளம் தமிழில் ஓப்பன் பன்னிடுங்க ஹீ ஹீ ஹீ. நல்ல ஜடியா இல்லையா அம்மா.

    ReplyDelete
  5. அன்புள்ள பிரபா!

    நீங்கள் தமிழ் தளம் பார்த்து விட்டதால் உங்களுக்கு இங்கு பதில் எழுத மறந்து விட்டேன். தமிழ் தளத்தில் ‘ஃபாலோவர்ஸ்’ போட முடியவில்லை. ‘ஃபாலோவர்ஸை’ க்ளிக் பண்ணினால் ‘சோதனை முயற்சி நடக்கிறது. இனிதான் கிடைக்கும்’ என்று வருகிறது!

    ReplyDelete
  6. Oh My God! this is our family's favourite sundal..I was thinking that most people would not be knowing about this sundal and infact I was thinking if I put sundal with rice, people may get confused, so I thought of giving it a different name but you have posted it here with the same name..

    Nanum podaren en blog la seikiram:-)

    ReplyDelete

SWEET POTATO ADAI!!!

 Usually, we make adai varieties with rice, dals and vegetables like tapioca, bottle gourd and yam. This is a very different adai recipe. Th...